Nước hoa mùi gỗ

Nước hoa mùi gỗ là gì? Cách chọn nước hoa mùi gỗ ưng ý

Nước hoa mùi gỗ là gì? Chia sẻ đến bạn đọc top 4 hương gỗ trong nước hoa được cả nam giới và nữ giới ưa chuộng nhất và cách chọn nước hoa ưng ý cho từng người. 

Thế giới về hương nước hoa vô cùng đa dạng. Bằng cách sử dụng các nguyên liệu phụ khác nhau vào hương nguyên liệu chính là có thể tạo ra một mùi mới đặc sắc. Nước hoa thường được phân loại theo các họ hương khác nhau. Đó là nước hoa mùi gỗ (woody), hương hoa cỏ (floral), hương phương Đông (oriental hoặc amber), hương cây dương xỉ (the ferns), hương thơm Síp (chypre), hương da thuộc (the leathers), hương cam quýt bưởi (citrus). Bài viết này, F Fresh Spray sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về hương mùi gỗ. 

Nước hoa mùi gỗ là gì? 

Nước hoa mùi gỗ là những sản phẩm nước hoa có hương thơm được lấy cảm hứng từ hương thật của một số loài gỗ sang trọng quý phái. 

Nước hoa mùi gỗ là gì?
Nước hoa mùi gỗ là gì?

Hương này có thể bắt nguồn từ chính mùi vốn có của cây thân gỗ hoặc từ những loại cỏ và lá có đặc tính thân gỗ đặc như patchouli (quảng hoắc hương) hay vetiveria zizanioides L (cỏ hương bài hoặc cỏ hương lau).

Để sản xuất được một lọ nước hoa, người ta sẽ kết hợp hương chính với những nguyên liệu phụ khác liên quan đến nó như nhựa cây, vỏ cây, quả thông, rễ và cả cây rêu. Nước hoa hương gỗ được đặc trưng bởi hương đầu thơm hoặc cam quýt. 

Ở hương giữa, người dùng thường tìm thấy các nốt hương gỗ khô, sắc nét. Hương nhựa hoặc gỗ sẽ chiếm ưu thế trong các nốt hương cuối. 

5 loại nước hoa mùi gỗ được ưa chuộng nhất trên thế giới

Các thành phần được thêm vào tạo thêm sự phong phú, ấm áp, sang trọng và sâu lắng cho hương thơm. Đây cũng là chìa khóa trong việc chế tạo hương nước hoa khác nhau. Những loại nước hoa mùi gỗ chủ đạo là gỗ đàn hương, gỗ thông, cây hoắc hương, cỏ vetiver và gỗ tuyết tùng. 

Nước hoa mùi gỗ rất được ưa chuộng
5 loại nước hoa mùi gỗ được ưa chuộng nhất 

Nước hoa mùi gỗ đàn hương

Gỗ đàn hương có nguồn gốc từ các cây thuộc họ santalaceae. Nó là một loại gỗ thường xanh đến từ Châu Á. Chúng đã được biết đến và sử dụng từ nhiều thiên niên kỷ trước đây. 

Trong quá trình sản xuất nước hoa, phần gỗ và rễ cây được chưng cất để lấy được tinh chất. Gỗ đàn hương có mùi nóng, khói, sáp, mùi gỗ. Mùi hương của nó mang tới sự ấm áp, gợi cảm, thậm chí là hương sữa và mượt như nhung. 

Mùi độc đáo của nước hoa mùi gỗ đàn hương đến từ santalol. Đây một hợp chất có trong tự nhiên mà bạn chỉ có thể có được từ các loại tinh dầu chiết xuất từ ​​tâm gỗ của cây nhiệt đới là gỗ đàn hương Ấn Độ (Santalum album) và các họ hàng của nó.

Gỗ đàn hương Ấn Độ là một loại cây thường xanh. Nguồn gốc của nó là từ miền nam Ấn Độ và Đông Nam Á. Do quy định nghiêm ngặt của chính phủ về việc khai thác những cây đàn hương Ấn Độ còn lại cũng như nhu cầu về dầu và gỗ tâm của nó tăng cao trên toàn thế giới, loại gỗ này được coi là loại gỗ đắt đỏ nhất hành tinh.

Ngày nay, có rất nhiều thương hiệu nước hoa sử dụng tinh dầu đàn hương từ những loài họ hàng với đàn hương Ấn Độ. Bao gồm đàn hương Úc (Santalum spicata) và đàn hương New Caledonia (Santalum austrocaledonicum).

Gỗ đàn hương New Caledonia tạo ra một mùi hương kem, ấm áp rất giống với gỗ đàn hương Ấn Độ. Trong khi đó gỗ đàn hương Úc tạo ra một mùi hương nhẹ và mộc hơn một chút do có hàm lượng santalol thấp hơn.

Nước hoa mùi gỗ thông

Nước hoa mùi gỗ thông rất phổ biến trên thị trường nước hoa dù mùi này vẫn còn khá nhiều ý kiến tranh cãi. 

Đối với những người yêu thích nó, mùi hương này gợi lên ký ức về những chuyến đi bộ dài trong rừng hoặc những buổi tối ấm cúng bên bếp lửa vào dịp Giáng sinh. Hương gỗ thông vừa gợi lên sự thoải mái, vừa như tiếp thêm sinh lực dồi dào. 

Nước hoa mùi cây hoắc hương

Cây hoắc hương có nguồn gốc từ các nước nhiệt đới Đông Nam Á. Hiện nay, chúng được trồng rộng rãi trên khắp các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới bao gồm các đảo Indonesia, Ấn Độ, Philippines, Malaysia, Trung Quốc và Nam Mỹ.

Nước hoa mùi hoắc hương
Nước hoa mùi gỗ từ cây hoắc hương

Tinh dầu hoắc hương có mùi hương nồng, hơi ngọt, say. Nó được mô tả là có mùi hương đất đậm, xạ hương, gợi nhớ đến đất ẩm ướt. Do hương thơm nồng nàn của nó, ngay cả khi được pha loãng, một chút dầu hoắc hương vẫn có tác dụng rất lâu. 

Sản phẩm No.001 – Chill in the Wood của F Fresh Spray là dòng sản phẩm nổi bật của nước hoa mùi hoắc hương. Nếu bạn đang muốn thêm một lọ nước hoa mùi gỗ vào bộ sưu tập thì không thể bỏ qua bé này. Khả năng lưu hương vượt trội lên tới 12 tiếng, ngang tầm với những dòng cao cấp trên thế giới nhưng giá lại vô cùng vừa tay. 

Hương cuối của sản phẩm là hoắc hương, hổ phách, gỗ tuyết tùng. Đây là 3 trong 5 đại diện nổi bật nhất trong họ nước hoa mùi gỗ

Hoắc hương được sử dụng phổ biến nhất như một lớp hương nền trong nước hoa. Nó cũng được đánh giá cao khi được sử dụng để kéo dài thời gian sử dụng cho các thành phần khác của nước hoa. 

Tinh dầu hoắc hương có thể hòa quyện hoàn hảo với nhiều loại tinh dầu khác. Phổ biến nhất đó là cỏ vetiver, gỗ đàn hương, trầm hương, cam bergamot, gỗ tuyết tùng, myrrh (một dược), hoa nhài, hoa hồng, dầu cam quýt, vani và các mùi hương ngọt ngào khác.

Nước hoa mùi cỏ vetiver

Vetiver là tên gọi của một loài thực vật có tên là chrysopogon zizanioides. Đây là loại cỏ lâu năm có nguồn gốc từ Ấn Độ. Cỏ có có thân cao và lá mỏng, cứng. Trong các bộ phận của có chứa hương thơm như cỏ chanh và cây sả.

Vetiver có mùi khô, đất, gỗ, da thuộc và khói. Hãy nghĩ đến cỏ chưa cắt vào một ngày ấm áp và bạn sẽ hình dung sơ bộ về mùi của cỏ vetiver. Hương cỏ vetiver thiên về hương thơm nam tính. Nó được dùng để sản xuất nến thơm, nước hoa và các sản phẩm có mùi thơm khác được bán cho nam giới.

Cỏ vetiver đôi khi còn được gọi là “tinh dầu của sự yên bình” hoặc “hương thơm của đất” vì tác dụng làm dịu của nó. Nhiều liệu pháp chữa bệnh còn sử dụng hương thơm của cỏ vetiver để tăng cường miễn dịch, giảm lo lắng và thúc đẩy tinh thần minh mẫn.

Nước hoa mùi gỗ tuyết tùng

Tinh dầu gỗ tuyết tùng được chưng cất bằng hơi nước từ gỗ của một số loài cây tuyết tùng. Trong đó, nước hoa mùi gỗ trên thế giới hầu như đều sử dụng cây tuyết tùng vùng Atlas, Himalayan, Texas và Virginia. 

Nước hoa mùi gỗ tuyết tùng
Nước hoa mùi gỗ tuyết tùng

Trong công nghệ nước hoa, gỗ tuyết tùng chủ yếu được sử dụng như một nốt hương cuối. 

Như trong sản phẩm No.003 – Kiss in the Club của F Fresh Spray, tầng hương thứ 3 là sự hòa trộn của gỗ tuyết tùng, gỗ đàn hương và cỏ vetiver.

Hương gỗ tuyết tùng kết hợp cực kỳ tốt với các hương hoa và cam quýt để mang đến sự ấm áp. 

Khi tuyết tùng được hòa quyện với xạ hương và hổ phách thì mang tới hương thơm xanh, sạch với sự rung cảm theo hướng cổ điển.

Tại sao bạn nhất định phải có một lọ nước hoa mùi gỗ?

Nước hoa hương gỗ vô cùng đa dạng. Nó được tạo ra bằng cách thêm vào đó những hương còn lại trong 7 họ hương nước hoa phổ biến ở trên. Từ đó hình thành nên các họ phụ như hương gỗ phương Đông, hương gỗ da thuộc, gỗ chypre…

Chọn nước hoa mùi gỗ để thể hiện phong cách
Tại sao bạn nhất định phải có một lọ nước hoa mùi gỗ?

Nước hoa mùi gỗ thường là nước hoa unisex vì mùi của chúng hấp dẫn cả nam và nữ. Đó cũng là nguyên nhân giải thích tại sao hương gỗ lại được ưa chuộng trên toàn thế giới. 

Loại nước hoa này rất đa dụng, mùi hương cổ điển, tinh tế. Thời gian lưu hương rất lâu, thậm chí có thể giữ hương cả ngày.

Nước hoa mùi gỗ nên sử dụng khi nào?

Phải nói rằng nước hoa mùi gỗ là hương thơm có thể dễ dàng sử dụng nhất. Bạn có thể sử dụng chúng tại nơi làm việc, tại buổi họp mặt bạn bè, buổi phỏng vấn, hẹn hò hoặc dùng trong cuộc sống hằng ngày đều phù hợp. Hãy nhanh tay lựa chọn cho mình những sản phẩm nước hoa mùi gỗ độc đáo nhất của F Fresh Spray. Hương tươi mát, quyến rũ nồng nàn chắc chắn không làm bạn thất vọng.

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *