Nhóm hương gỗ trong nước hoa

Nhóm hương gỗ trong nước hoa

Nhóm hương gỗ trong nước hoa là một trong những nhóm hương phổ biến nhất ở thế giới mùi hương vốn có nhiều điều thú vị. Đặc điểm chung của các loại nước hoa thuộc nhóm này là hương thơm ấm áp, phong phú và tinh tế, lấy cảm hứng từ các loại gỗ như gỗ tuyết tùng, gỗ đàn hương,…

Các loại nước hoa thuộc nhóm hương gỗ thường có hương thơm rất cá tính và trầm lắng, tạo ra một sự độc đáo và quyến rũ. Mùi hương này thường được sử dụng trong các loại nước hoa unisex khi nam và nữ đều có thể dùng được. 

Nhóm hương gỗ trong nước hoa thường được pha trộn với các loại hương khác để tạo ra sự pha trộn và độ phức tạp trong mùi hương. Ví dụ, hương gỗ có thể được kết hợp với hương hoa cỏ để tạo ra một hương hoa cỏ ấm áp và trầm lắng, hoặc kết hợp với hương hoa quả để tạo ra một hương hoa quả tươi mát hòa quyện cùng với nốt hương gỗ nồng nàn. Dưới đây là 3 loài gỗ phổ biến thường thấy ở nhóm hương gỗ trong nước hoa

Nhóm hương gỗ trong nước hoa
Hương gỗ (Wood) là nhóm hương phổ biến và quen thuộc trong thị trường nước hoa

Gỗ tuyết tùng: Gỗ Tuyết tùng vốn là một chi của loại cây hạt trần trong họ nhà thông, đây là loài cây bản xứ của Himalaya và vùng Địa Trung Hải. Mùi hương từ gỗ tuyết tùng các tác dụng cân bằng năng lượng trong cơ thể và làm dịu, khơi dây tinh thần trong mỗi chúng ta. 

Gỗ hổ phách: Hổ phách thường kết tinh từ nhựa thông và những loại gỗ thơm. Khi loại nhựa này trải qua một khoảng thời gian nhất định (thường là vài triệu năm) sau đó thì hóa thạch. Trong ngành công nghiệp sản xuất nước hoa, đây là một lớp hương nền phổ biến với mùi thơm ấm áp và thoải mái. Thường nằm ở tầng hương cuối cùng, Hổ Phách giúp cho nước hoa có hương thơm sâu sắc, bền lâu và quyến rũ hơn.

Gỗ xạ hương: Từ lâu, Xạ hương đã được sử dụng phổ biến trong chế tạo dược phẩm, mùi thơm. Với mùi thơm nồng nàn khó cưỡng khiến bất kỳ ai vô tình ngửi thấy cũng phải xao xuyến, nét hoang sơ đầy kiêu hãnh nhưng cũng vô cùng sâu lắng ẩn chứa trong xạ hương sẽ khiến chủ nhân trở nên quyến rũ hơn bao giờ hết.

Nhóm hương gỗ trong nước hoa
No.001 Chill In The Wood được tạo nên từ những nốt hương gỗ đặc trưng bao gồm hổ phách, tuyết tùng, xạ hương

Ở F Fresh Spray, nhóm hương gỗ trong nước hoa được thể hiện rõ nét nhất qua mùi hương No.001 Chill In The Wood, tuy nhiên, thành phần hương gỗ cũng đồng thời có trong bảng mùi hương của No.002 Dance In The RainNo.003 Kiss In The Club

Nếu bạn đang hình dung về một khu rừng nhiệt đới mát lạnh, dễ chịu thì Chill In The Wood đích thực là mùi hương tái hiện chính xác khung cảnh mà bạn đang nghĩ đến. Đại diện cho mùi hương của tuổi trẻ và những tháng ngày rực rỡ, không nhẹ nhàng như Dance In The Rain hay quyến rũ như Kiss In The Club, Chill In The Wood mang đến hương thơm chữa lành giúp bạn có cảm giác thật thư giãn, lắng đọng khi được tự do hòa mình với đất trời, thiên nhiên và cây cối.    

Với 3 tầng hương riêng biệt, nhóm hương gỗ trong nước hoa đến từ No.001 Chill In The Wood có thể kể đến bao gồm quả cam chanh, quýt hồng, hoa xô thơm ở nốt hương đầu, tiếp nối là tầng hương giữa của những loài hoa như hoa lài, hoa lily, hoa hồng và kết lại bởi những loài gỗ hiếm như hổ phách, tuyết tùng, xạ hương. 

Nhóm hương gỗ trong nước hoa
No.002 Dance In The Rain nhẹ nhàng với dư vị gỗ hổ phách thoáng qua

Nhân vật tiếp theo có thành phần đến từ gỗ trong BST nước hoa F Fresh Spray chính là No.002 Dance In The Rain. Tuy hương gỗ không nằm ở vị trí chủ đạo, Dance In The Rain vẫn tạo được sức hút riêng biệt cho mình bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa hương hoa cỏ cây đầy ngọt ngào và tinh tế. Tone gỗ duy nhất trong bảng thành phần của “cơn mưa mùa hè” – Dance In The Rain chính là hổ phách – chất hương ấm áp, bí ẩn pha lẫn chút ngọt dịu như vani. 

Cuối cùng, nốt hương nổi bật và quyến rũ bậc nhất sở hữu 2 loại hương gỗ trong bảng thành phần mà bạn không thể bỏ qua gọi tên No.003 Kiss In The Club. Khéo léo đặt để 2 loại gỗ hiếm ở tầng hương cuối cùng, hổ phách và tuyết tùng chính là 2 hương gỗ có trong “nhân vật tiêu điểm của những buổi tiệc” – Kiss In The Club. 

Nhóm hương gỗ trong nước hoa
“Tiêu điểm của những bữa tiệc” – No.003 Kiss In The Club sở hữu chất hương gỗ hổ phách và tuyết tùng đặc trưng

Với đặc điểm mùi vị cay nhẹ, hơi hướng Santal và mùi thông rừng, bộ đôi hương gỗ hổ phách và tuyết tùng có trong sản phẩm này như làm nổi bật hơn khi kết hợp cùng bảng thành phần hoàn hảo nhằm lưu lại dấu ấn khó phai trong tâm trí người đối diện. 

Cũng như hầu hết những nốt hoa cỏ hay trái cây khác trong nước hoa, hương gỗ luôn mang trong mình rất nhiều những cung bậc cảm xúc khác nhau. Mỗi một trạng thái của gỗ, từ mùn cưa đến thân cây vững chãi, đều toát lên một nét hương khác biệt. Từ đàn hương, xạ hương, cỏ hương bài, da thuộc, rêu sồi đến hồ tiêu, tuyết tùng… mỗi vị gỗ là một hình thái cá tính riêng biệt.
Sở hữu vẻ đẹp nồng nàn, vững chãi, mặc cho dòng chảy của thời gian và thị hiếu, nhóm hương gỗ trong nước hoa vẫn giữ được cho mình sự tinh tế và ý nhị, bên cạnh vẻ ấm áp, bí ẩn và thu hút khó cưỡng.

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *