Nước hoa công nghệ

[Mới nhất] Nước hoa công nghệ là gì?  Xu hướng nước hoa công nghệ đang được giới trẻ ưu thích hiện nay

Nước hoa từ lâu đã là phụ kiện không thể thiếu trong cuộc sống con người. Những hương thơm luôn mang đến sức hấp dẫn khó thể chối từ với những người yêu thích cái đẹp. Trong thế giới nước hoa, công thức của những mùi hương là bí mật công nghệ được cất giấu kỹ lưỡng nhất.

Nước hoa công nghệ ngày càng được cải tiến và mang đến nhiều xu hướng độc đáo hơn. Vậy nước hoa công nghệ là gì và xu hướng nào đang được giới trẻ yêu thích hiện nay? Cùng Fresh Spray khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Nước hoa công nghệ
Nước hoa công nghệ lưu giữ mùi hương được giới trẻ yêu thích

Nước hoa công nghệ là gì?

Nước hoa (Perfume) còn được gọi là dầu thơm, là một hỗn hợp tạo mùi ở dạng lỏng. Nước hoa mang đến hương thơm cho cơ thể, giúp con người cảm thấy thoải mái, dễ chịu và gia tăng độ hấp dẫn. Nước hoa công nghệ là điều chế nước hoa bằng các công nghệ hiện đại.

Nước hoa công nghệ vẫn được điều chế từ các nguyên liệu tự nhiên, tạo ra đa dạng các mùi hương độc đáo. Mùi hương cơ bản của nước hoa có thể kể đến như hương dược thảo, hương nhựa cây, hương gỗ, hương trái cây, hương hoa cỏ, xạ hương…

Hệ thống sản xuất nước hoa công nghệ bao gồm rất nhiều máy móc hiện đại như máy trộn nguyên liệu, hệ thống xử lý nước, máy đóng nắp, bể chứa tinh dầu hay thiết bị đóng gói 3D. Hai loại máy móc cơ bản bắt buộc phải có là hệ thống xử lý nước và máy trộn nguyên liệu.

Hệ thống xử lý nước nhằm tinh lọc nguồn nước, thường xuyên vệ sinh giúp nước sạch hơn. Nước được sử dụng để điều chế nước hoa bao giờ cũng phải tách hết mọi vết bẩn, các loại vi khuẩn và Ion. Như vậy mới đảm bảo được chất lượng và mùi hương của nước hoa sau khi điều chế xong.

Máy trộn nguyên liệu có cấu trúc nhỏ gọn và dễ dàng sử dụng. Loại máy này hỗ trợ quá trình sản xuất nước hoa nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Máy sử dụng lực trộn vừa phải giúp công việc điều chế đạt hiệu quả tốt nhất.

Quy trình của dây chuyền sản xuất nước hoa diễn ra như thế nào?

Quy trình của dây chuyền sản xuất nước hoa cần vận hành theo trình tự để thành phẩm cuối cùng có chất lượng tốt nhất. Dưới đây là 4 bước cơ bản để điều chế nước hoa.

nước hoa hót nhất hiện nay
Quy trình sản xuất nước hoa công nghệ mang lại chất lượng tốt nhất

Bước 1: Thu thập các nguyên liệu cần thiết

Bí mật về mùi hương của nước hoa luôn gắn liền với nguyên liệu dùng trong điều chế. Theo các chuyên gia về mùi hương, từng loại hoa, cây cỏ đều có hương thơm đặc trưng. Sản xuất nước hoa công nghệ không chỉ đơn giản là chiết xuất tinh dầu từ các nguyên liệu đó mà còn phải biết cách hòa trộn để tạo ra mùi hương khác biệt.

Các loại thực vật như hoa hồng, vỏ cam chanh, hoa tử đinh hương, vỏ quế… đều có thể dễ dàng ép thành tinh dầu để sản xuất nước hoa. Để dây chuyền sản xuất diễn ra thuận lợi nhất, trong quá trình thu thập nguyên liệu bạn cần đảm bảo nguyên liệu không bị dập nát, có dấu hiệu hỏng vì sẽ làm ảnh hưởng đến mùi hương điều chế.

Bước 2: Chiết xuất tinh dầu nước hoa công nghệ

Chiết xuất tinh dầu nước hoa công nghệ cần lọc bỏ mọi tạp chất và đưa vào tinh chế. Mỗi loại nguyên liệu lại có phương pháp chiết xuất riêng, không thể dùng sai. Dây chuyền công nghệ sản xuất nước hoa sẽ phải cài đặt chế độ sử dụng theo các phương pháp chiết xuất phù hợp.

Dưới đây là bảng những phương pháp chiết xuất tinh dầu nước hoa công nghệ được sử dụng.

Phương phápCách thức chiết xuấtNguyên liệu áp dụng
Tách hương liệuCác nguyên liệu sẽ được dàn thành lớp mỏng trên bề mặt kính đã được phủ một lớp phomat. Sau 48 giờ, nguyên liệu sẽ héo và tinh dầu dần bão hòa với lớp phomat bên dưới. Hỗn hợp này cần được làm sạch với rượu nguyên chất, thông qua Softact để trở nên tinh khiết hơn.Dùng cho những nguyên liệu nhỏ như hoa cam, hoa nhài, hoa quế…
Chưng cấtNguyên liệu được đun nóng cùng với nước sôi. Hương thơm sẽ bay lên theo hơi nước và ngưng tụ trong ống nghiệm. Tách nước khỏi hỗn hợp đã ngưng tụ được là đã có tinh dầu được chiết xuất thành công.Dùng để chiết xuất các nguyên liệu rắn như vỏ thân cây, gỗ thơm…
Ép lấy nướcĐể nguyên liệu lắng đọng một thời gian sau đó thấm giấy ướt để tách tinh dầu và nước. Người ta thường sử dụng phương pháp này sau khi ép lạnh vỏ cam chanh để có thể giữ nguyên hương vị tươi mát.Dùng để chiết xuất từ các chất lỏng.
Chiết xuấtSử dụng các loại hóa chất để trộn vào nguyên liệu, sau đó đun nóng để lấy hết các hương thơm từ nguyên liệu ra ngoài. Sau đó để bốc hơi hết các chất không cần thiết và giữ lại phần tinh túy nhất.Sử dụng được với nhiều loại nguyên liệu.

Bước 3: Trộn các nguyên liệu đã chuẩn bị

Cấu tạo của nước hoa bao gồm Alcohol, nước lã và tinh dầu. Sau khi đã chiết xuất được tinh dầu sẽ tiến hành hòa trộn các nguyên liệu để sản xuất nước hoa. Mỗi một mùi hương đều có tỷ lệ điều chế khác nhau, chỉ một thay đổi nhỏ cũng có thể biến đổi mùi hương của nước hoa. Những loại nước hoa cao cấp có tỷ lệ tinh dầu cao hơn, do đó mức độ lưu hương cũng lâu hơn.

Nước hoa công nghệ
Nước hoa công nghệ cao cấp với tỷ lệ tinh dầu cao

Bước 4: Hóa già nước hoa công nghệ

Nước hoa sẽ được hóa già bất cứ lúc nào sau khi đã trộn hỗn hợp nguyên liệu lại với nhau. Nước hoa đã trải qua giai đoạn chiết xuất đều có thể hóa già vào chai theo tiêu chuẩn và cung cấp ra thị trường. Trong quy trình sản xuất nước hoa, việc tìm kiếm nguyên liệu và chiết xuất nguyên liệu là hai bước khó khăn nhất.

Sản phẩm nước hoa công nghệ mới tích hợp tính năng lưu hương quần áo

F Fresh Spray là thương hiệu nước hoa công nghệ mới do Kye Nguyen và Gil Lê đồng sáng lập ra. Với mong muốn nâng tầm phong cách cho thế hệ Millennials và GenZ, các sản phẩm nước hoa công nghệ của F Fresh Spray đều có chất lượng rất tốt. Dưới đây là các sản phẩm nước hoa công nghệ mới tích hợp tính năng lưu hương quần áo.

Nước hoa công nghệ Chill in the Wood mát mẻ

Chill in the Wood lấy cảm hứng từ những trải nghiệm tuổi trẻ nồng nhiệt và đầy tự do. Sản phẩm lan tỏa hương thơm mát mẻ, giúp người dùng cảm thấy sảng khoái, vui vẻ.

  • Tầng hương 1 là mùi hương từ những vườn trái cây thoáng đãng, tự do. Có hương cam Bergamot,, hoa xô thơm Clary Sage, nho và quýt.
  • Tầng hương 2 lại giúp bạn đắm say với sự ngọt ngào của hoa cam, hoa hồng, hoa Violet và hoa nhài.
  • Tầng hương 3 khóa chặt bạn trong sự bình yên với mùi hương ấm áp của gỗ tuyết tùng, hổ phách, hương Lactone và hoắc hương.
Nước hoa công nghệ
Nước hoa công nghệ Chill in the Wood mát mẻ

Nước hoa công nghệ Dance in the Rain ngọt ngào

Dance in the Rain như một bản nhạc ngọt ngào dưới mưa, mang đến sự dịu êm cho cuộc sống.

  • Tầng hương 1 là tổng hòa của những hương thơm đến từ thiên nhiên tinh tế và nhẹ nhàng. Có hương hoa cỏ, hương cam Bergamot, hương Ozone, quýt và bạch đậu khấu.
  • Tầng hương 2 nâng tông mãnh liệt hơn với sự ngọt ngày của hoa nhài, mẫu đơn, hoa hồng, vải thiều, hoa cam cùng một chút ấm nóng của Lactone và hổ phách.
  • Tầng hương 3 lưu giữ trái tim mọi người với sự nhẹ nhàng, trầm lắng của đào, mật ong, đậu Tonka, rêu, hổ phách và xạ hương.
Nước hoa công nghệ
Nước hoa công nghệ Dance in the Rain ngọt ngào

Nước hoa công nghệ Kiss in the Club quyến rũ

Kiss in the Club mang đến cảm xúc nồng nhiệt của những bữa tiệc sôi động với âm nhạc và ánh đèn màu. Hương thơm của Kiss in the Club sẽ đưa bạn đến với vòng thôi miên cảm xúc khó tìm thấy lối ra.

  • Tầng hương 1 là sự mời gọi sang trọng của nho đen, cam máu, cam Bergamote và chanh.
  • Tầng hương 2 lại mãnh liệt hơn với hoa nhài, mộc tê, hoa cam Neroli và hoa Violet.
  • Tầng hương 3 là một nốt trầm ấn tượng với gỗ đàn hương, tuyết tùng, hổ phách, xạ hương, cỏ Vetiver và đậu Tonka.
Nước hoa công nghệ
Nước hoa công nghệ Kiss in the Club quyến rũ

Tham khảo thêm

Trên đây là những chia sẻ về nước hoa công nghệ và xu hướng nước hoa công nghệ đang được giới trẻ ưu thích hiện nay của bài viết. Truy cập ngay Website https://ffreshspray.com/ của F Fresh Spray hoặc liên hệ tới Hotline 0827 641 828 – 0975 676 964 để được tư vấn và mua sản phẩm với giá ưu đãi nhé.

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *